TIN TỨC - SỰ KIỆN

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”! Có thể nói, trẻ em chính là những mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước. Việc chăm lo cho sự phát triển của trẻ em chính là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành và của toàn xã hội”

Mỗi khi hè đến nỗi lo đuối nước lại tăng lên. Để phòng tránh đuối nước mùa hè ở trẻ em, người lớn nên cho trẻ tham gia các lớp học bơi và trang bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đuối nước, trong đó có nguyên nhân đến từ sự thiếu giám sát của gia đình, do trẻ không biết bơi, hoặc chưa được dạy kỹ năng đảm bảo an toàn và xử lý tình huống khi đuối nước…

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Tương truyền, vua Hùng Vương thứ sáu muốn tìm người tài kế vị, đã cho vời các hoàng tử lại và truyền rằng: “Ta muốn truyền ngôi cho kẻ nào làm ta vừa ý, cuối năm nay đem trân cam mỹ vị đến để tiến cúng tiên vương cho ta được tròn đạo hiếu thì sẽ được ta truyền ngôi”. Các hoàng tử đều đua nhau đi tìm của ngon vật lạ khắp nơi. Duy chỉ có hoàng tử thứ 18 là Lang Liêu, do mẹ mất sớm, không có người giúp đỡ nên không biết xoay sở ra sao.

Thực hiện mục tiêu tăng cường rèn kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh cho trẻ mầm non thông qua các hoạt động trải nghiệm, Trường Mầm Non Tuổi Thơ Vinh đã tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh cho bé” – English Festival vào ngày Thứ 3 (24/12/2019).

Môi trường bao gồm tất cả các yếu tố vô sinh và hữu sinh có tác động, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người. Môi trường cung cấp cho ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất và là nơi chứa đựng chất thải.

Học đi đôi với thực hành trải nghiệm là hoạt động thường xuyên dưới mái Trường Mầm non Tuổi thơ Vinh. Các nội dung học tập và trải nghiệm được lồng ghép với từng chủ đề, chủ điểm nhắm giúp trẻ tiếp cận được những nội dung mới một cách cụ thể. Qua đó trẻ được trẻ được học tập và rèn luyện những kỹ năng cơ bản phù hợp với từng độ tuổi.

Với mục tiêu giúp các bé 5 tuổi lớp Mẫu giáo lớn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho hành trang vững vàng bước vào lớp 1, Trường Mầm non Tuổi thơ Vinh tổ chức sự kiện hành trang vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 tại Trường Tiểu học Vinh Tân.

Trong những năm qua, giáo dục mầm non ngoài công lập đã có sự phát triển về cả số lượng và chất lượng. Việc hình thành một hiệp hội tạo nên tiếng nói chung và đảm bảo quyền lợi cho các cơ sở là vô cùng cấp thiết.

HỆ THỐNG MẦM NON TUỔI THƠ

Hệ thống thống mầm non đầu tiên tại Nghệ An với đầy đủ các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Nghệ thuật, Âm nhạc… đáp ứng trọn vẹn triết lý giáo dục thông qua việc tạo cho trẻ môi trường tự trải nghiệm, từ đó khai thác tối đa tiềm năng sẵn có của trẻ.

TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ VINH

Địa chỉ: Đường số 17 Khu đô thị mới Vinh Tân, Tp. Vinh, Nghệ An.
Email: mntuoitho.vinh@nghean.edu.vn
Điện thoại liên hệ: 0238 868 9899 - 0966 296 899.